Tại sao cần nhận nuôi?

Tại sao cần nhận nuôi?

1

Bạn cứu một mạng sống.

Bằng cách nhận nuôi, bạn cho bé cơ hội thứ hai để sống. Nhiều bé được giải cứu khỏi sự hành hạ, bị bỏ rơi. Vì vậy, chúng mình đã luôn điều trị để các bé khỏe mạnh trở lại, và đảm bảo các bé sẽ có một mái nhà mới. Nhưng không may, không phải tất cả các bé đều may mắn như vậy. Do đó, bằng cách nhận nuôi, bạn trao cho các bé một ngôi nhà yêu thương và ổn định.

2

Tiết kiệm tiền.

Những trạm cứu hộ thường gắn chip, triệt sản, và tiêm phòng cho các bé. Điều này giúp bạn tiết kiệm tiền vì không phải trả tiền dịch vụ và các bé được nhận nuôi đã được đảm bảo an toàn và khỏe mạnh. Ngoài ra, giá nhận nuôi các bé từ trạm cứu hộ thường thấp hơn rất nhiều  so với việc mua từ trại phối giống.

3

Giúp giảm bớt các trại phối giống và cửa hàng vật nuôi.

Trại phối giống thiếu kiểm soát là hoạt động nhân giống chó mèo nhằm đa hóa lợi nhuận, mà không liên quan đến sức khỏe hoặc sự hạnh phúc của các bé. Những bé bị buộc phối nhiều lần và được nuôi thiếu cẩn thận, vì vậy chúng có thể sinh ra với các căn bệnh xuất hiện dần theo thời gian. Ngoài ra, các bé thường không được khám bệnh và bị giết nếu không thể đẻ thêm. Chó mèo tại các cửa hàng thú cưng thường đến từ các trại phối giống. Thay vào đó, nhận nuôi từ một trạm cứu hộ giúp giảm bớt tình trạng các bé phải chịu đựng hoàn cảnh như vậy, và thay vì tạo lợi nhuận cho hoạt động này, bạn có thể nhận nuôi các bé đến từ một tổ chức uy tín và ủng hộ cho quyền lợi của động vật.

4

Cải thiện sức khỏe và sự hạnh phúc của bạn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng vật nuôi có thể kéo dài tuổi thọ, cải thiện hạnh phúc và sức khỏe tổng thể của bạn. Chúng cũng giúp người bị trầm cảm, căng thẳng, lo âu và nhiều bệnh khác. Tình cảm và trung thành của các bé giúp hình thành mối quan hệ thân thiết với chủ nhân của chúng có thể giúp những người bị trầm cảm và cảm thấy cô đơn. Vuốt ve thú cưng làm giảm huyết áp và mức độ căng thẳng của bạn, làm tăng mức serotonin và dopamine, khiến bạn cảm thấy bình tĩnh và thư giãn. Cho thú cưng đi dạo giúp bạn rèn luyện sức khỏe và giúp người bị lo âu và trầm cảm có lý do để rời khỏi nhà. Việc này cũng tạo cơ hội làm quen với những người nuôi chó khác. Các bé bạn nhận nuôi hoàn toàn có thể giúp bạn.

5

Mang lại lợi ích cho trẻ em.

Trẻ em có thể được dạy các kỹ năng sống và có trách nhiệm hơn qua việc sở hữu thú cưng. Nhận nuôi thú cưng cũng sẽ tạo sự đồng cảm vì trẻ em biết rằng mình đã cứu các bé bị bỏ rơi. Vật nuôi còn có thể là một người bạn và một người đồng hành đáng yêu với trẻ em.

6

Các bé đều có thể được huấn luyện.

Các bé từ trạm cứu hộ đã được làm quen với việc sống trong nhà, đặc biệt có khả năng cao nếu chúng đã nhiều tuổi. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi huấn luyện thú cưng mới.

7

Nhận tình yêu thương vô điều kiện.

Thú cưng sẽ không phán xét, sẽ yêu bạn và sẽ luôn ở đó. Ngoài việc khiến bạn cảm thấy tuyệt vời, tình yêu vô điều kiện của chúng sẽ nâng cao sự tự tin của bạn. Người ta nói rằng động vật biết chúng đã được giải cứu, vì vậy mối quan hệ giữa bạn và thú cưng sẽ đặc biệt bền chặt.

8

Bạn có thể nhận được một con vật cưng mà bạn không bao giờ biết trước.

Mặc dù bạn có thể có ý tưởng về những gì bạn đang tìm kiếm, nhưng có rất nhiều loài động vật đang chờ được nhận nuôi từ các nơi trú ẩn. Điều này có thể có nghĩa là một con vật mà bạn không bao giờ tưởng tượng có thể trở thành đối tượng phù hợp nhất với bạn. Vì vậy, điều quan trọng là luôn có một tâm trí cởi mở khi đến thăm các mái ấm.

9

Các bé lớn tuổi đôi khi là bạn đồng hành tốt nhất.

Nhiều người muốn nhận nuôi chó con mèo con mà biết đến lợi ích của thú cưng lớn tuổi. Nếu được huấn luyện trong nhà trước đó, chúng sẽ ít phá hoại đồ đạc hơn thú cưng nhỏ tuổi, và, chúng sẽ ít cần phải giám sát hơn. Các bé cưng lớn tuổi thường bình tĩnh ngồi cùng bạn hơn là nghịch ngợm và gây chú ý. Chúng cũng có tính cách chững chạc hơn chó con hoặc mèo con, vì vậy hãy tới thăm trạm cứu hộ để bạn nhận ra bé có tính cách phù hợp nha.

10

Nhận nuôi chó mèo giúp ủng hộ triệt sản.

Triệt sản có ý nghĩa quan trọng trong việc kiểm soát số lượng động vật. Nhiều vật nuôi không triệt sản gây ra việc đẻ thêm chó mèo không mong muốn, điều này có thể dẫn đến việc nhiều chó mèo bị bỏ tại trạm cứu hộ. Nhận nuôi một bé từ trạm cứu hộ có nghĩa rằng bé đã được triệt sản và tránh các vấn đề không mong muốn.