Một báo cáo về nạn buôn bán thịt mèo ở Việt Nam

Một báo cáo về nạn buôn bán thịt mèo ở Việt Nam
August 15, 2020 fruitbat

Sốc! FOUR PAWS và Change for Animals Foundation đã phát hành một báo cáo điều tra đầu tiên của tổ chức này phơi bày nạn trộm cắp, buôn bán và giết mổ hơn một triệu con mèo mỗi năm ở Việt Nam!

Warning: This video contains explicit content of animal cruelty. Please, please watch this short video. I beg you. It will make you cry (as it did me). But this is REAL. Help us stop it.

Thực hiện ngay

Mỗi ngày ở Việt Nam, hàng ngàn con mèo bị bắt trộm trên đường phố và thậm chí từ nhà của người dân để cung cấp nhu cầu thịt mèo. Những người chủ sở hữu vật nuôi đau khổ tuyệt vọng tìm kiếm những người bạn đồng hành yêu quý của họ, nhưng hều hết đã quá muộn.

Hoạt động này từng chỉ là một hoạt động buôn bán quy mô nhỏ tại địa phương ở miền Bắc Việt Nam, nhưng hiện nay việc buôn bán thịt mèo trải dài khắp đất nước và bao gồm các mạng lưới thương mại quốc tế và xuyên tỉnh phức tạp với khoảng cách hơn 1.000 km, kết nối các khu vực tổ chức lò mổ và nhà hàng quảng cáo thịt mèo là “Tiểu hổ”.

Đối với những con mèo sống sót sau một chuyến vận chuyển dài mệt mỏi, mùi hôi, những tiếng kêu thảm thiết và cảnh tượng bàn tay tàn bạo đang chờ đợi chúng thật đáng sợ. Chúng chờ đợi – một số chết vì sợ hãi, những con mèo khác tuyệt vọng cào và cắn vào lồng – khi chúng nhìn những con khác bị đánh đập và bị dìm chết.

Những sự thật này thật khó có thể tin được, nhưng những chú mèo của Việt Nam cần bạn giúp đỡ! Bạn có thể là một phần của sự thay đổi nhằm chấm dứt hoạt động buôn bán bất hợp pháp, nguy hiểm và tàn nhẫn này: